Lịch sử cửa tự động

06/09/2017

Các nhà sử học tin rằng những cánh cửa tự động đầu tiên được phát minh bởi một nhà toán học và kỹ sư người Hy Lạp, Heron of Alexandria, người được sinh ra vào khoảng năm 10 sau công nguyên. Ông đã viết hai cuốn sách gọi là Pneumatica để mô tả các lý thuyết và thí nghiệm của ông.

Xuất bản năm 1903 bởi nhà xuất bản Teubner, một ấn bản toàn diện về các tác phẩm của ông nói về một cơ chế đã được sử dụng để mở cửa đền thờ. Được sưởi bằng nhiệt từ ngọn lửa, điều này gây áp lực khí quyển để xây dựng trong một chiếc tàu bằng đồng.

Bảo Phúc đơn vị thi công lắp đặt cửa - cổng - tự động chính hãng nhập khẩu
- Cửa tự động: https://baophuc.vn/san-pham/cua-tu-dong.html
- Cổng tự động: https://baophuc.vn/san-pham/cong-tu-dong.html
Công ty TNHH thiết bị cổng cửa tự động Bảo Phúc
- Website: www.baophuc.vn

Cửa mở sử dụng nước

Nước này bơm vào các thùng chứa kề nhau đóng vai trò như trọng lượng, cho phép hàng loạt dây giềng và bánh xe mở cửa nhà chùa khi người ta đến cầu nguyện. Ông sau đó đã thực hiện một ứng dụng tương tự để mở cổng thành phố.

Các cửa tự động của Heron nằm trong số hơn 80 thiết bị cơ khí mà ông thiết kế để làm việc bằng áp suất nước, hơi hoặc không khí.

Theo nhà sử học Joseph Needham trong cuốn sách Khoa học và Văn minh Trung Quốc năm 1986, cửa tự động kích hoạt cảm biến chân được xây dựng ở Trung Quốc vào thế kỷ 17. Hoàng đế Yang của Sui, người cai trị từ 604-618 đã được cài đặt cho thư viện hoàng gia.

Năm 1910, tác giả HG Wells đề cập đến một cánh cửa tự động trong cuốn sách của ông, When the Sleeper Wakes. Nó mô tả hai người đàn ông đi đến một “bức tường chắc chắn” mà “cuộn lên nhanh” để cho phép họ truy cập trước khi đóng lại.

Cửa tự động hiện đại đầu tiên

Mặc dù những tài liệu tham khảo đầu tiên này cho đến năm 1954 mà người Mỹ Dee Horton và Lew Hewitt đã được thừa hưởng trong việc phát minh ra những cánh cửa tự động đầu tiên như chúng ta biết ngày hôm nay sau khi nghiên cứu những khó khăn mà người ta đang cố gắng sử dụng cửa khoang gió trong Corpus Christi , Texas. Sử dụng thiết bị truyền động sàn, cửa tự động đầu tiên được lắp đặt vào năm 1960. Cửa ra vào tự động thương mại đầu tiên xuất hiện trên thị trường cùng năm, thành lập một ngành công nghiệp mới.

Trong suốt những năm 1960, cửa trượt tự động trở nên phổ biến hơn. Được ứng dụng ngày càng phổ biến trong các tòa nhà thương mại như ở các ngân hàng lớn, khách sạn và các công trình công cộng khác nhau.

Bộ dò chuyển động

Vào những năm 1970, các máy dò chuyển động đã được phát minh để kích hoạt cửa trượt, khái niệm cánh cửa đu đưa năng lượng thấp đã được giới thiệu và các cửa tiếp cận đầu tiên dành cho người khuyết tật được bắt đầu. Để phù hợp với sự phát triển của ngành, Hiệp hội Sản xuất Phần cứng của Builders được thành lập và Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ đã viết tiêu chuẩn đầu tiên cho các cửa ra vào bằng điện, ANSI A15610.

Trong những năm 1980, các cảm biến hiện diện hồng ngoại đang hoạt động đã được đưa ra vì lý do an toàn, trong khi cửa quay tự động được đưa ra và kích hoạt máy dò chuyển động trở thành tiêu chuẩn ngành cho cửa trượt.

Cửa gấp tự động đầu tiên được phát minh vào những năm 90, khi ngành công nghiệp cửa tự động trở thành lực lượng toàn cầu. Cảm biến hồng ngoại hoạt động sớm được sử dụng trên tất cả các loại cửa tự động.

Ngày nay, cửa tự động có thể được tìm thấy trong hầu hết các tòa nhà thương mại; mở như thể bằng ma thuật khi chúng tôi tiếp cận và đóng cửa hiệu quả phía sau chúng tôi. Được kích hoạt bởi cảm biến quang hoặc chuyển động, điều này đảm bảo rằng chúng mở ngay khi chúng tôi tiếp cận chúng.

Nếu bạn có nhu cầu gắn thêm cổng có thể tham khảo tại mục: thiết bị cổng tự động
⭐️⭐️⭐️Tại Việt Nam Bảo Phúc hân hạnh là nhà phân phối từ thương hiệu nổi tiếng thế giới Nabco chuyên các loại cửa tự động, cửa bệnh viện.

Với tiêu chí kinh doanh của Bảo Phúc
-Cung cấp những sản phẩm
-Kỹ thuật và dịch vụ tốt nhất.

Với tôn chỉ làm việc
-Lấy con người làm gốc
-Lấy phục vụ đi đầu
-Lấy chất lượng là mạng sống của doanh nghiệp.
-Sự thành công của mỗi cá nhân trong công ty quyết định sự thành công của công ty.
-Tôn trọng và gìn giữ những giá trị đạt được qua quá trình làm việc.
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÚC

Địa chỉ: 162 Kinh Dương Vương, Tp. Hồ Chí Minh
☎️ Điện thoại: 0983 552 770

 • cửa tự động đóng mởcua tu dong nabco - sua chua cong tu dong - cửa bệnh viện - cửa cổng tự động cuatudong365.com
  congtudong365.com
  baophucdoor.com
  Baophucautodoor.com
  cuatudongbp.com
  congtudongbp.com
  cuatudong.co
  cuabenhvien.com.vn
  congtudong24h.vn
  baophuc.business.site
  • Cửa tự động: KTH – Đài Loan, SINIL – Hàn Quốc, NABCO – Nhật Bản, BFT – Italy
  • Cổng tự động: GFORCE, LETRON – Malaysia, LIFE , BFT – Italy
  • Hệ thống Barriers tự động: GFORCE – Malaysia, LIFE , BFT – Italy
  • Rèm tự động: KALOX – Hongkong
  • Cửa cuốn nhanh: MONBAN – Nhật Bản, KAD - Hàn Quốc
  • Khóa cửa: MIWA, GOAL – Nhật Bản
  • Hệ thống kiểm soát trạm thu phí, người đi bộ: CENTURYFAIR - China
  • Hệ thống Acess Control: KERI – Mỹ, SUPRIMA - Hàn Quốc, PEGASUS – Đài Loan
  | Công ty TNHH thiết bị tự động Bảo Phúc

  Báo giá Trọn gói Thi công Cửa - Cổng Tự Động Nhập khẩu Chính hãng
  Cửa bệnh viện
  Cửa trượt bán tự động
  Thanh chắn bariers
  Cổng xếp tự động

  Báo giá Trọn gói Thi công Cửa - Cổng Tự Động Nhập khẩu Chính hãng

  Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh

  Báo giá Trọn gói Thi công Cửa - Cổng Tự Động Nhập khẩu Chính hãng

 • Sản phẩm